Sửa cửa cuốn tại Tây Hồ và các bước bảo dưỡng cửa cuốn

        Cửa cuốn là một dòng thiết bị cửa mới, được sản xuất theo quy trình dây chuyền công nghệ cao hiện đại. Hiện nay, cửa cuốn được sử dụng ở hầu hét các quốc gia. Với Việt Nam, cửa cuốn cũng đang dần trở nên quen thuộc, chúng ta có thể bắt gặp dễ dàng dòng thiết bị này ở các gara để xe, các cửa hàng, doanh nghiệp hay nhà ở, biệt thự… Sở dĩ loại cửa cuốn này được ưa chuộng vì tính ứng dụng cao cũng như tính an toàn, thẩm mỹ của nó. Tuy nhiên, để sử dụng được sản phẩm lâu dài thì cần được bảo dưỡng và sửa chữa khi cần. Bài viết dưới đây sẽ thông tin đến bạn đọc về dịch vụ sửa cửa cuốn tại Tây Hồ và đưa ra các bước bảo dưỡng cửa cuốn sao cho đúng cách.

sửa cửa cuốn tại tây hồ

Cửa cuốn ngày càng đa dạng về mẫu mã cho người dùng lựa chọn

Cửa cuốn tiếp cận thị trường Việt Nam

   Một khoảng thời gian trước đây, tầm 15 năm về trước, đại đa số người dùng đều thích trang bị cho gia đình mình một chiếc cửa sắt kéo bằng tay. Lúc bây giờ, dòng sản phẩm cửa sắt này được đánh già là dòng cao cấp vì nó người dùng có thể đóng và mở dịch chuyển theo chiều ngang ở hai bên. Nhưng nhược điểm của dòng cửa này là nó tương đối cồng kềnh, khá nặng và không tối ưu được không gian. Ngoài ra thì cửa sắt vẫn phải sử dụng ổ khóa thông dụng, rất dễ rơi mất chìa dẫn đến phải cắt mở hoặc phá khóa, không an toàn khi trộm có thể đột nhập vào bằng kĩ thuật mở khóa. 

      Bắt đầu từ năm 2010, trong chuyến đi công tác ở nước ngoài, một kiến trúc sư đã nhìn thấy một dòng cửa mới, khác với các loại cửa truyền thống ở Việt Nam. Kiến trúc sư đã  học hỏi về cách thức hoạt động, cách vận hành của dòng cửa này và về lắp đặt cho gia đình. Từ đó, sản phầm bắt đầu được truyền miệng và quảng bá rộng rãi hơn. Cửa cuốn được chào đón và ưa chuộng nhiều hơn, thay thế cho các dòng cửa truyển thống cũ.  

sửa cửa cuốn tại tây hồ

Cửa cuốn vừa có tính thẩm mỹ vừa đảm bảo tính an ninh

Nhưng do cửa cuốn hoạt động theo nguyên lý tự động, có remote điều khiển nên đôi lúc, người dùng chưa quen hoặc chưa hiểu rõ dẫn đến trong quá trình sử dụng hay bị hỏng hoặc kẹt. Nếu không có các địa chỉ sửa chữa đáng tin vậy ở các khu vực như sửa chữa cửa cuốn tại Tây Hồ hay các quận thì rất bất tiện. 

 Nắm bắt các bước bảo dưỡng cửa cuốn đúng cách

Bất kì một sản phẩm hay thiết bị nào, trong quá trình sử dụng mà để cho bền đẹp thì cũng cần phải bảo trì, bảo dưỡng.  Cần tuân theo các bước bảo dưỡng đúng cách dưới đây, để tránh trường hợp cửa cuốn bị hư hỏng, phải tìm đến các cơ sở sữa chữa cửa cuốn tại Tây Hồ hoặc các địa điểm khác.

Bước 1: Bổ sung tra dầu mỡ cho các bộ phận truyền động hay tăng lò xo

Cần hiểu rõ, bộ phận truyển động cửa của cửa cuốn chính là bộ tời trong đó có mô tơ. Việc tra dầu mỡ vào sẽ giúp cho bộ phận này được hoạt động trơn tru, ít có hỏng hóc. 

Việc tăng lò xo đối với dòng cửa cuốn sẽ giúp cân bằng được lò xo và trọng lượng cửa, đảm bảo cho tính năng mở đóng được nhẹ nhàng và ổn định tính đảo chiều. 

sửa cửa cuốn tại tây hồ

Hiểu rõ cấu tạo các bộ phận của cửa cuốn

Bước 2: Tiến hành kiểm tra, gia cố lại ray, bu lông, căn chỉnh các nan cửa bị lệch

Đây là một trong những lỗi mà cửa cuốn dùng một thời gian rồi rất dễ gặp phải. Vì theo quá trình dài sử dụng, cửa cuốn dễ bị lỏng đường ray nan, xô lệch về nan cửa thậm chí là bị phồng nan cửa. Vậy nên, việc bảo dưỡng này sẽ giúp các nan cửa được căn chỉnh lại, gia cố các bộ phận để tránh tình trạng bị hỏng hóc, không thể sử dụng được rồi phải tìm đến cơ sở sửa cửa cuốn tại Tây Hồ, Đống Đa… để sửa

Bước 3: Bảo dưỡng và kiểm tra tính năng bảo vệ của cửa cuốn

     Trong quy trình tiến hành bảo dưỡng cửa cuốn thì đây là bước hết sức quan trọng. Bởi khi sử dụng một thời gian thì các tính năng bảo vệ của cửa như sensor bảo vệ, rơ le chống sổ, bộ đảo chiều, còi báo động dùng lâu ngày có thể sẽ bị mài mòn, không còn dùng được hoặc mất độ nhạy bén.  Nếu không định kỳ kiểm tra kịp thời thì sẽ rất nguy hiểm, mất an toàn, gây ra những sự cố không đáng có. Vậy nên để giảm thiểu tối đa các nguy cơ đó, cần chú ý kiểm tra bảo dưỡng thường xuyên.

Bước 4: Tiến hành kiểm tra chi tiết các thiết bị điều khiển

     Cửa cuốn có các thiết bị điều khiển, bao gồm: giắc kết nối, hộp điều khiển, nút bấm âm tường và tay điều khiển. Để đảm bảo chúng vẫn hoạt động bình thường nhạy bén thì cần phải kiểm tra từng bộ phận xem nó còn đảm bảo hay không. 

sửa cửa cuốn tại tây hồ

Bảo dưỡng đúng cách sẽ giúp cửa cuốn hoạt động bền lâu

Bước 5: Kiểm tra bộ lưu điện

     Dùng cửa cuốn tự động, đôi lúc sẽ gặp tình huống mất điện và có thể cửa sẽ không hoạt động được, nhất là trong  lúc khẩn cấp cần sử dụng. Bộ lưu điện được sinh ra với công năng là tích trũ lại điện năng và để sử dụng trong tình huống mất điện đột ngột ở trên. Vậy nên, việc  kiểm tra vấn đề nạp, xả bộ lưu điện là hết sức cần thiết, nó sẽ giúp cho cửa cuốn dùng ổn định hơn. Nếu bộ lưu điện gặp vấn đề không thể tích trữ điện được thì cần mang đến sửa cửa cuốn  tại Tây Hồ để thợ sửa cho đảm bảo, tránh tình trạng trong trường hợp cần thiết lại không thể sử dụng được.

   Trên đây là năm bước kiểm tra bảo dưỡng định kỳ cho cửa cuốn theo đúng cách. Nếu thường xuyên để ý, bảo dưỡng kịp thời thì hoàn toàn có thể xác định và khắc phục ngay các nguy cơ cửa cuốn bị hỏng hóc, gặp sự cố. Trong trường hợp không thể  tự xử lý được thì cần mang các bộ phận gặp trục trặc đến các cơ sở sửa cửa cuốn tại Tây Hồ để các thợ sửa chuyên nghiệp bắt bệnh và xử lý cho nhanh. Hãy để ý chăm sóc, bảo dưỡng để chiếc cửa cuốn được hoặt động trơn tru, ổn định và lâu bên nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *