Sửa cửa cuốn Tây Hồ và những lưu ý khi sử dụng các loại cửa cuốn

     Ngày nay, chiếc cửa cuốn đã khá là quen thuộc với người sử dụng. Do tính thẩm mỹ cao cũng như đảm bảo vấn đề an ninh nên cửa cuốn được lựa chọn làm cửa chính cho nhiều gia đình hay các đơn vị kinh doanh. Tuy nhiên khi dùng cửa cuốn cũng sẽ gặp một số vấn đề trong quá trình sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các thông tin về sửa cửa cuốn Tây Hồ cũng như một số lưu ý khi sử dụng cửa cuốn, hi vọng sẽ giúp mọi người có được trải nghiệm sử dụng tốt nhất.

sửa cửa cuốn tây hồ
Cửa cuốn đã dần trở nên quen thuộc với các gia đình

Cấu tạo của cửa cuốn và nguyên lý hoạt động.

Để hoạt động và vận hành được trơn tru thì mỗi một loại thiết bị sẽ có cấu tạo và nguyên lý hoạt động riêng. Đối với dòng cửa cuốn thì cấu tạo của nó bao gồm các phần chính:

  • Nan cửa cuốn được làm bằng các loại hợp kim loại có độ bền cao

Thân cửa cuốn được làm bằng dòng thép hợp kim có mạ lớp nhôm kẽm. Thân cửa thì được tạo ghép từ các nan cửa. Các mối ghép từ các nan cửa phải đồng đều, phẳng và không cần đến đinh rút ở đầu mối ghép. Thành cửa hai bên thì được bắn dây lõi cao su để có tính đàn hồi và giữ được độ bền trong thời gian dài.

  • Mô tơ lắp cửa cuốn cần có lực hoạt động mạnh 

Phần mô tơ thì bao gồm lồng trục được xếp nằm gọn ở phía trong lô cuốn. 

Cấu tạo của hộp cửa cuốn thì gồm hộp điều khiển từ xa và điều khiển thông minh có khả năng kết nối các chức năng lại với nhau.

sửa cửa cuốn tây hồ

Cấu tạo của cửa cuốn cũng không quá phức tạp

  • Hộp điều khiển của cửa cuốn 

Phía bên trong cấu tạo của hộp điểu khiển là các bo mạch với chip điện tử. Công dụng chính của nó là thu, phát tín hiệu tới từ điều khiển cầm tay, giúp cho mô tơ cửa cuốn được vận hàng nhanh chóng, dễ dàng và an toàn. 

  • Hệ thống các giá đỡ, thanh đáy, ray dẫn. 

  Giá đỡ cửa cuốn thường được làm bằng thép có mạ kẽm chống gỉ nên có tuổi thọ cao.

Ray dẫn thì được cấu tạo từ thép tốt hoặc hợp kim nhôm. Thanh đáy cửa cuốn thì cũng làm từ hợp kim nhôm và có kiểu dáng chắc, vững. 

       Khi hiểu về cấu tạo của cửa cuốn, sẽ giúp cho người sừ dụng hiểu rõ chức năng của từng phần, để biết được cần sửa gì, ở đâu rồi mới tìm đến các địa chỉ sửa chữa trong khu vực như sửa cửa cuốn Tây Hồ, Hoàn Kiếm, Đống Đa.. để báo sửa. 

Cửa cuốn hoạt động theo nguyên lý như thế nào?

      Cửa cuốn có một chế độ hoạt động dựa theo một quy trình được lập trình sẵn. Có nghĩa là khi người sử dụng ấn điều khiển hoặc khóa điều khiển thì các tín hiệu từ remote sẽ được bộ điều khiển cửa cuốn tiếp nhận. Sau đó sẽ truyền tín hiệu, lệnh cho mô tơ cửa cuốn hoạt động di chuyển các nan cửa lên và xuống mà không cần phải dùng đến lực tay kéo thông thường nữa. 

    Điều khiển của cửa cuốn thì được sản xuất bởi công nghệ của sóng điện từ cao cấp nên sẽ đảm bảo về tính an ninh, chống trộm hiệu quả.

Những lưu ý khi sử dụng các loại cửa cuốn

  1. Chọn lựa dòng cửa cuốn có thương hiệu chất lượng cao

     Lưu ý đầu tiên trong việc lựa chọn cửa cuốn là chọn được dòng thương hiệu có chất lượng. Như vậy sẽ đảm bảo được tính bền, ít hỏng hóc, đảm bảo cho người dùng cũng như thuận tiện hơn khi tìm đến các địa chỉ sửa chữa của cuốn Tây Hồ hay bất kì khu nào. Việc không kĩ lưỡng trong bước chọn sản phẩm, ít tìm hiểu về thông tin thì rất dễ mua phải các sản phẩm cửa cuốn kém chất lượng hoặc cửa cuốn nhái mặc dù giá thành của nó thấp hơn.

sửa cửa cuốn tây hồ

Chọn lựa dòng cửa cuốn uy tín, đảm bảo chất lượng

 

  1. Vệ sinh, bảo trì cửa cuốn định kỳ

     Muốn quá trình sử dụng cửa cuốn được lâu dài theo thời gian thì điều cần thiết tốt thiểu phải làm là bảo trì, vệ sinh theo định kỳ thường xuyên cho cửa cuốn. Mỗi nhà sản xuất khi đưa ra sản phẩm sẽ khuyến cáo về khoảng thời gian cần bảo trì. Nếu không vệ sịnh thì theo thời gian, hệ thống cửa cuốn sẽ bị bám bụi bẩn nhiều, máy móc bị khô, hộp điểu khiểm ẩm. Từ đó sẽ dẫn đến hỏng hóc rồi lại phải tìm các địa chỉ để sửa chữa. Ở Hà Nội, các địa điểm sửa cửa cuốn Tây Hồ hay các quận phường hiện nay đều có, nếu không thể tự xử lý thì có thể mang đến để thợ sửa cho đảm bảo.

sửa cửa cuốn tây hồ

Vệ sinh vào bảo trì cửa cuốn thường xuyên sẽ tăng độ bền cho cửa

 

  1. Biết cách dùng cửa cuốn đúng cách

 Bên cạnh việc chọn đúng sản phẩm tốt, bảo trì định kỳ thì việc sử dụng theo đúng hướng dẫn cũng rất quan trọng. Vì cửa cuốn hoạt động theo nguyên lý rõ ràng tương ứng với mỗi dòng cửa cuốn nên việc đọc ký hướng dẫn chi tiết là việc cần thiết. Đồng thời, việc dùng cửa cuốn đúng cách cũng sẽ đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

sửa cửa cuốn tây hồ

Cửa cuốn sử dụng điều khiển đảm bảo an toàn cho người sử dụng

 

    Việc nghịch đùa hay vì một lý do nào đó mà phải liên tục đóng mở sẽ khiến cho cửa cuốn phải hoạt động và thay đổi trạng thái đột ngột, điều này có thể dẫn đến mô tơ bị nóng. Khi nhiệt độ tăng lên, vượt quá mức cho phép thì có thể khiến cho bộ tời bị hòng hoặc khiến cho mô tơ bị ngắt điện. Lúc đó, phải đợi nó quay về trạng thái bình thường thì mới sử dụng tiếp được. Hoặc có thể trong trường hợp xấu có thể khiến mô tơ bị phát nổ. Vì vậy, tránh trường hợp bấm điều khiển liên tục và cần có thời gian chờ, dừng nghỉ khi điều khiển cửa cuốn đóng mở.

sửa cửa cuốn tây hồ

Tìm đến các địa chỉ uy tín để sửa cửa cuốn được đảm bảo

     Những lưu ý trên sẽ giúp cho việc sử dụng cửa cuốn được thuận tiện và lâu bền hơn. Đó là những mẹo để bảo vệ cửa cuốn những nếu cửa vẫn gặp các vấn đề hỏng hóc về lỗi kĩ thuật mà không tự xử lý được, khi đó nên tìm đến các cơ sở sửa chữa cửa cuốn Tây Hồ hoặc các cửa hàng có thợ sửa chuyên nghiệp, tránh việc làm hư hỏng thêm.

     Trên đây là những thông tin về cấu tạo, nguyên lý hoạt động, các lưu ý khi sử dụng cửa cuốn cũng như tìm đến các địa điểm sửa cửa cuốn Tây Hồ hay các địa chỉ uy tín trong khu vực khi cửa gặp vấn đề. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích cho người đọc. Chúc mọi người tìm được cho mình một dòng sản phẩm cửa cuốn ưng ý, mẫu mã đẹp và có độ đền sử dụng cao. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *