SỬA CỬA CUỐN HAI BÀ TRƯNG

Hai Bà Trưng là một quận nằm ở phía Đông Nam thành phố Hà Nội, nơi được coi là trung tâm của các quận nội thành, tập trung nhiều nhà máy, xí nghiệp của Trung ương và Hà Nội như cảng Hà Nội, khu dệt kim Đồng Xuân, … đặc biệt là cụm công nghiệp Minh khai – Vĩnh Tuy với hàng chục nhà máy, xí nghiệp dệt, cơ khí và chế biến thực phẩm.

sửa cửa cuốn hai bà trưng

 

Trên địa bàn quận Hai Bà Trưng có diện tích rộng thứ 5 trong các quận nội thành Hà nội, với hơn 10km2 và dân số năm 2019 là 303.586 người thì dịch vụ sửa chữa là một trong những dịch vụ quan trọng không thể thiếu trong đời sống của mọi gia đình, trong đó có dịch vụ sửa cửa cuốn Hai Bà Trưng.

Cửa cuốn (rolling door) hiện nay không phải là một vật dụng quá xa lạ với nhiều gia đình hiện đại. Nó là một loại cửa gồm nhiều nan song song nối vào nhau bằng các hèm liên kết, các nan được thiết kế rỗng và có hèm liên kết một đầu để có thể cuốn lồng vào nhau mà không bị rối khi xổ ra. 

sửa cửa cuốn hai bà trưng

 

Các nan cửa cuốn thường được làm bằng vật liệu nhôm định hình sơn tĩnh điện hoặc inox, có thể đóng mở bằng động cơ hoặc kéo tay tùy theo nhu cầu khi lắp đặt (theo Wikipedia tiếng Việt).

Hiện nay ở Việt Nam có hai loại cửa cuốn chính là cửa cuốn khe thoáng và cửa cuốn tấm liền.

 • Cửa cuốn khe thoáng được cấu tạo bởi các thanh nan làm bằng hợp kim nhôm gài vào với nhau. Giữa các nan có ô thoáng (khe thoáng).
 • Cửa cuốn tấm liền là loại cửa chủ yếu được làm bằng thép cán mỏng, liền khối, không có nan như cửa cuốn khe thoáng.

Các lỗi thường gặp ở cửa cuốn

sửa cửa cuốn hai bà trưng

Do cấu tạo phức tạp bởi nhiều thành phần chính là nan cửa cuốn; mô tơ cửa cuốn (hay còn gọi là động cơ của cửa cuốn); bộ điều khiển cửa cuốn; lưu điện cửa cuốn và một số phụ kiện khác như mặt bích, bát nhựa, ray, trục, … nên cửa cuốn tại các gia đình, cửa hàng hay toà nhà, văn phòng sau một thời gian sử dụng thường bị gặp phải các lỗi như sau:

 • Cửa cuốn không kéo xuống được
 • Cửa cuốn bị kẹt nan
 • Cửa cuốn không hoạt động
 • Cửa cuốn phát ra tiếng kêu lớn
 • Cửa cuốn không mở lên được
 • Cửa cuốn tự động kéo xuống khi dừng lại
 • Cửa cuốn tự động đóng mở khi không bật điều khiển  
 • Cửa cuốn không điều khiển được 
 • … 

 Cách khắc phục ban đầu khi cửa cuốn bị hỏng

Cửa cuốn có thể bị hỏng do rất nhiều nguyên nhân cả chủ quan  cũng như khách quan: Khi đóng cửa cuốn bị vướng vật cản; bộ lưu điện cửa cuốn bị hỏng rơle ; một số nan cửa bị đứt rãnh, hèm ray cửa bị móp, méo; nan cửa cuốn mất kẹp nhựa định vị, han gỉ; Ổ bi trục, nhông xích bị khô dầu mỡ, bám bụi … 

Do vậy, để khắc phục được thì chủ nhà nên kiểm tra kỹ tất cả các điều kiện khách quan như quan sát xem có vật cản dưới cửa hay không, đường dây nối các nguồn điện, các giắc cắm và công tắc điều khiển, tín hiệu hộp điều khiển, vị trí các nan cửa, …  

Đặc biệt, khi cửa cuốn bị kẹt hoặc không dừng lại khi gặp vật cản do bị hỏng hệ thống đảo chiều, bạn không nên dùng tay đỡ, đẩy, kéo có thể gây nguy hiểm cho mình và những người xung quanh.

Nếu bấm điều khiển mà đèn mờ hoặc không sáng thì bạn có thể nghĩ ngay đến trường hợp hết hoặc sắp hết pin và đơn giản nhất là tiến hành thay pin mới cho điều khiển. Hay khi cửa cuốn hoạt động bị kêu to và rít thì bạn có thể dễ dàng xác định được là do cửa bị khô bi và nhông xích, cần tiến hành bảo dưỡng, tra dầu mỡ ngay cho hệ thống nan cửa và nên trang bị thêm một lọ chống rỉ sét RP7 để tra vào vòng bi. 

Nhưng nếu các lỗi mà cửa cuốn nhà bạn gặp phải ở mức độ khó khăn, phức tạp hơn và không thể tự xác định được, hãy nhờ đến các dịch vụ sửa cửa cuốn Hai Bà Trưng uy tín và chất lượng để đảm bảo an toàn cho cửa cuốn cũng như các thành viên trong gia đình.

Để tăng tuổi thọ và độ bền cho cửa cuốn, bạn cũng nên vệ sinh và bảo dưỡng cho hệ thống cửa định kỳ 6 tháng đến 1 năm/ lần và thường xuyên kiểm tra pin điều khiển, bộ lưu điện, các công tắc và khu vực xung quanh cửa cuốn để đảm bảo không bị ngấm nước hoặc không có vật cản xung quanh gây tắc nghẽn, chập điện, … 

sửa cửa cuốn hai bà trưng

Các địa chỉ sửa cửa cuốn uy tín ở Hai Bà Trưng

Sự ra đời của cửa cuốn đã đem lại cho các gia đình sự hiện đại và chống trộm an toàn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, việc cửa cuốn xảy ra nhiều vấn đề khi đóng, mở là không thể tránh được do nhiều tác động đem lại. Hậu quả của cửa cuốn hỏng đôi khi khó mà lường hết được.

Do vậy, khi phát hiện cửa cuốn có vấn đề hỏng hóc hoặc trục trặc, bạn có thể liên hệ một trong các địa chỉ sửa cửa cuốn khu vực Hai Bà Trưng có kinh nghiệm, uy tín và chất lượng sau:

 • Công ty TNHH và dịch vụ Sao việt, số 53 Đại Cồ Việt, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Số điện thoại: 0964.004.999. 
 • Công ty TNHH thiết bị cửa cuốn Việt Đức, số 51 Đại Cồ việt, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Số điện thoại hotline 24/7: 0909.787.012 – 0466.526.181. 
 • Trung tâm Sửa chữa cửa cuốn 365, số 08 ngõ 23 Lò Đúc, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội. Số điện thoại: 0968.175.320.  

Khi có nhu cầu sửa cửa cuốn tại quận Hai Bà Trưng, các bạn có thể tham khảo và liên hệ các cơ sở sửa cửa cuốn Hai Bà Trưng trên để được sửa chữa, khắc phục lỗi nhanh và bảo hành uy tín nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *