Từ nghi vấn địa ốc Kim Oanh lừa đảo đến nguyên tắc vàng khi đầu tư bất động sản.

Ngày 7/11/2020 cơ quan Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định khởi tố công ty Công ty CP DV-TM và XD Địa ốc Kim Oanh về hành vi trốn thuế, lừa đảo và chiếm đoạt tài sản. Đây là quyết định sau quá trình điều tra, nhận đơn tố cáo từ các bị hại gửi đến cơ quan công an tỉnh. Địa ốc Kim Oanh lừa đảo là từ khóa xuất hiện khá nhiều vào những tháng cuối năm 2020, chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều thông tin trái chiều trên các tờ báo mạng. Bài viết này không đi sâu vào các tình tiết của vụ lừa đảo (dù có hay không). Chúng tôi chỉ muốn thông qua đó để gửi gắm đến quý độc giả những nguyên tắc vàng khi đầu tư bất động sản, tránh nhận về trái đắng sau này.

địa ốc kim oanh lừa đảo

Công ty địa ốc Kim Oanh lừa đảo?

 Như đã nói từ đầu bài, ngày 7/11/2020 Công an tỉnh Bình Dương đã chính thức khởi tố công ty CP DV-TM và XD Địa ốc Kim Oanh về hành vi trốn thuế, lừa đảo và chiếm đoạt tài sản. Vụ án xuất phát từ đơn tố giác của 3 cá nhân được cho là khách hàng của công ty địa ốc Kim Oanh. Ba khách hàng này đã ký kết hợp đồng giao dịch mua bán bất động sản với công ty Kim Oanh từ năm 2017. Cụ thể đó là lô đất H2 thuộc dự án khu dân cư Mỹ Phước III, khu phố 6, phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Giao dịch hợp đồng diễn ra từ tháng 10 năm 2017, tuy nhiên đến thời điểm tháng 4 năm 2019 khách hàng vẫn chưa được bàn giao đầy đủ giấy tờ chứng nhận quyền sử hữu đất.

Theo cơ quan công an, tại lô đất H2 nói trên, các căn nhà được xây dựng không đúng quy hoạch, chưa được cấp phép, đồng thời có vị trí nằm chồng chéo lên nhiều thửa đất khác. Những lô đất này không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Công ty Kim Oanh biết vấn đề đó, tuy nhiên vẫn ký kết hợp đồng sang nhượng cho các khách hàng, như vậy là có dấu hiệu của lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

địa ốc kim oanh lừa đảo

Tuy nhiên, theo đại diện từ công ty Kim Oanh, đơn vị này đã thực hiện nhiều phương pháp để giải quyết và đảm bảo lợi ích cho khách hàng một cách tối đa nhất. Cụ thể công ty bàn giao nhà ở cho các khách hàng trên từ cuối năm 2017, tuy nhiên vì các lý do khách quan nên vẫn chưa thể hoàn tất thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Ngày 26/5/2020, UBND thị xã Bến Cát ban hành Văn bản số 1645/UBND-KT về việc không chấp nhận phương án tách thửa, xoay hướng cho lô H2. Qua văn bản này, UBND thị xã Bến Cát có thông tin rõ rằng không thể cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các cá nhân trên. Để giải quyết vấn đề này, công ty Kim Oanh đã liên hệ với các khách hàng và đưa ra 2 phương án. Một là tiếp tục đồng hành cùng công ty, đề nghị cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Phương án thứ hai là khách hàng và công ty sẽ ký kết thỏa thuận hủy bỏ hợp đồng đặt cọc. Khi ký kết thỏa thuận này, công ty sẽ bồi hoàn khoản tiền mà khách đã đóng, kèm theo hỗ trợ tiền hoàn thiện nhà và lãi suất ngân hàng cho khách. Sau đó, do công ty và khách hàng đã không tìm được tiếng nói chung dẫn đến những vụ kiện tụng và khởi tố nêu trên.

Có khá nhiều ý kiến xoay quanh vấn đề này, tuy nhiên, điều mà chúng ta có thể thấy rõ ràng nhất đó là những rắc rối mà khách hàng phải trải qua khi mua đất mà không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng. Đây cũng là vấn đề xuất hiện rất nhiều trong những năm gần đây. Bởi vậy, giao dịch bất động sản vẫn luôn là chủ đề nóng bỏng, cần được tìm hiểu và quan sát kỹ lưỡng trước khi quyết định.

Nguyên tắc vàng khi đầu tư bất động sản.

Muốn làm tốt mọi việc, bắt buộc phải là người có nguyên tắc. Đặc biệt đối với những giao dịch lớn và quan trọng như bất động sản. Bởi vậy, để không nhận về trái đắng và không sập bẫy các công ty ma, chúng ta cần nắm vững những nguyên tắc sau.

địa ốc kim oanh lừa đảo

Mua bất động sản có pháp lý hoàn chỉnh

Hầu hết các nhà đầu tư cá nhân luôn cân nhắc giữa tính pháp lý và giá cả bất động sản. Rất nhiều người chọn mua đất nền khi chưa có sổ hồng bởi giá cả rất rẻ và những lời hứa của công ty môi giới đưa ra. Rủi ro lớn nhất chính là công ty môi giới không thể hoàn thiện sổ hồng/sổ đỏ theo đúng tiến độ đề ra, dẫn đến các cuộc tranh chấp, kiện tụng. Bởi vậy, tìm hiểu và xác nhận vấn đề pháp lý trước khi giao dịch bất động sản là vấn đề sống còn đối với các nhà đầu tư.

Khách hàng cần tham khảo giá thị trường và tìm hiểu về định giá đất nền.

Tâm lý chung của khách hàng khi tìm được lô đất ưng ý chính là sợ người khác “hớt tay trên”. Đây cũng là điểm yếu để các công ty môi giới khai thác một cách triệt để. Tâm lý vội vàng, không kịp đi khảo sát giá là lý do để công ty môi giới nâng cao giá trị thực của bất động sản đó. Đây là rủi ro rất lớn đối với các nhà đầu tư lướt sóng, bởi đã mua vào với giá trị quá cao nên không thể bán ra với giá trị mong muốn được.

Cân đối khả năng tài chính của mình khi mua bất động sản.

Đối với những lô đất đầu tư dài hạn, khách hàng nên có tiền nhàn rỗi hoặc có kế hoạch cụ thể để thanh toán các khoản vay trong thời gian nhất định, không bị ảnh hưởng bởi các tác động khách quan. Đối với các khoản đầu tư lướt sóng, nên theo dõi thị trường thường xuyên, đồng thời có kế hoạch thanh khoản ngay khi cơ hội đến.

Bằng khả năng phân tích thị trường, tìm hiểu thông tin cùng sự nhạy bén, rất nhiều nhà đầu tư đã có những kế hoạch đúng đắn khi thực hiện các giao dịch bất động sản. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều trường hợp không gặt hái được quả ngọt trong thị trường này bởi một số công ty ma cùng nhiều lời hứa. Chúng tôi rất hy vọng các từ khóa như địa ốc Kim Oanh lừa đảo, Công ty Kim Phát lừa đảo, Công ty Việt Hưng Phát lừa đảo, …. sẽ không làm các bạn phải hoảng hốt khi chợt nhận ra rằng mình cũng vướng vào các trường hợp tương tự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *